Bạn có biết cơ thể sẽ phải chịu tác hại gì khi ăn chuối lúc bao tử trống không?
- 10-04-2018 Hơn 8 triệu người/năm bị nhiễm trùng đường tiểu, đàn bà có nguy cơ rất cao:...
- 21-12-2017 Nhật Bản: Xuất hiện loại chuối siêu hiếm ăn được cả vỏ, không bán theo nải,...
- 25-08-2017 Có một thứ trên cây chuối tốt không kém gì quả chuối: y khoa cổ Ấn Độ coi là...
Chuối có rất nhiều chất dinh dưỡng cấp thiết cho cơ thể. Các thầy thuốc khuyên bạn nên sử dụng chuối vì chúng là nguồn cung cấp kali, magiê và chất xơ. Chuối tăng cường năng lượng cho bạn bởi chúng chứa 25% lượng đường cần thiết cho sự hoạt động của thân thể. ngoại giả, chuối còn chứa tryptophan (axit amin giữ vị trí quan yếu trong giấc ngủ, kiểm soát đau đầu, viêm ruột), vitamin B, sắt và vitamin B6.
Loại trái cây này sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát áp huyết, làm giảm mỏi mệt, táo bón hay nhiều công dụng khác. Chúng giúp kích thích sinh sản hemoglobin (protein giàu sắt trong tế bào hồng huyết cầu có nhiệm vụ chuyên chở oxy từ phổi đến khắp thân thể) và chữa bệnh thiếu máu. Nhưng vớ những ích lợi dinh dưỡng này sẽ có tác dụng chỉ khi chuối được tiêu thụ vào đúng thời khắc.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng chuối có chứa một lượng đường cao, tạo ra năng lượng trong thân, nhưng nếu ăn vào bao tử rỗng, năng lượng này sẽ bị tiêu hao sau vài giờ. do vậy bạn sẽ cảm thấy uể oải, mệt mỏi và buồn ngủ.
Bên cạnh đó, việc tiêu thụ chuối lúc đói cũng gây ra mất cân bằng kali và magie. Tính chất axit tự nhiên có trong chuối cũng làm trầm trọng thêm và gây ra vấn đề về ruột.
Chuối là một chọn lọc thực phẩm ăn sáng tốt nhưng nhớ ăn vào đúng thời điểm. Cách tốt nhất là tránh ăn chuối khi bụng đói, đặc biệt là vào buổi sáng.
Ayurveda - "Tri thức cuộc sống", cuốn sách y khoa Hindu truyền thống có cỗi nguồn từ Ấn Độ cho rằng chúng ta nên tránh ăn các loại hoa quả khi bụng đói vào buổi sáng không chỉ riêng với chuối. Điều này là bởi vì ngày nay trái cây thiên nhiên là rất hiếm. Những gì chúng ta ăn được trồng nhân tạo với sự hỗ trợ của hóa chất. Vì vậy, khi chúng ta ăn trái cây vào dạ dày rỗng tuếch, các chất này có thể trực tiếp xâm nhập vào cơ thể và gây ra những mối hiểm cho sức khoẻ thay vì cung cấp giá trị dinh dưỡng vốn có của chúng.
nếp ăn những thực phẩm lành mạnh, đặc biệt là chuối trước khi bắt đầu một ngày làm việc là vô cùng tốt. Nhưng với điều kiện là bạn phải phối hợp ăn kèm các thực phẩm khác để bữa sáng thêm trọn vẹn. Bằng cách này bạn có thể sẽ tránh gặp những vấn đề về sức khỏe.
Dưới đây là những công thức chế biến chuối bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều chất dinh dưỡng cho thân thể.
Bánh chuối yến mạch
Đây là một món ăn bồi bổ để bắt đầu buổi sáng và tăng cường năng lượng cho thân. Đối với món ăn này bạn sẽ cần chuối, bột yến mạch, xi-rô phong và bơ. Trộn chúng với nhau và nướng để tạo ra món ăn lành mạnh và ngon.
Ngũ cốc chuối hẩu lốn các loại quả mọng
Đây là cách chế biến đơn giản nhất cho những người luôn bận rộn. Với món ăn này, bạn cần một bát sữa tách kem ấm (có hàm lượng chất béo không quá 1%), chuối thái lát và các loại quả mọng (những loại trái cây hay hoa quả loại nhỏ như dâu tây, mâm xôi, anh đào…). Trộn đều chúng với nhau là bạn đã có một món ngũ cốc ngon cho bữa sáng.
Kem chuối sôcôla
Kem được rất nhiều nhân tình thích đặc biệt là trẻ thơ. Nếu bạn dự định làm cho con của mình một thức ăn tẩm bổ, ngon miệng thì hãy thực hành một ly kem chuối và sô-cô-la. Hãy đổ một ly sữa, bột ca cao và chuối thái lát vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi mịn. hổ lốn chung cuộc vẫn phải còn độ phồng xốp nhất thiết.
Vân Anh
Theo Trí thức trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét